• เกี่ยวกับเรา

    เนอสเซอรี่ส่วนใหญ่จะมีการเปิดสอนเด็กในชั้นอนุบาลควบคู่กันไปเพื่อความสะดวกของคุณพ่อคุณแม่ เนอสเซอรี่เปรียบได้กับสถานที่เตรียมความพร้อมให้กับเด็กลูกของคุณก่อนก้าวสู่ชั้นอนุบาล       อะตอม เนอสเซอรี่...

    อ่านเพิ่มเติม...

สมัครเรียนกับอะตอม

โทร. 02-731-5859
Email: atomnursery@gmail.com
หรือคลิกที่ไอคอนเพื่อดาวน์โหลดใบสมัคร

ทำไมต้อง อะตอม เนอสเซอรี่?

อะตอม เนอสเซอรี่ เป็นสถานรับเลี้ยงและพัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนเปิดสอนเด็กก่อนก้าวเข้าสู่ชั้นอนุบาล ที่มีศักยภาพในการ:-

  • ให้บริการดูแลเด็กตามช่วงอายุได้อย่างเหมาะสม 
  • ดูแลเด็กตั้งแต่อายุ 3 เดือน ไปจนถึงอายุ 6 ขวบ
  • สร้างพัฒนาการเด็กให้เหมาะสมกับวัย
  • มีการจัดกิจกรรมให้เด็กเตรียมความพร้อม
  • มีบุคลากรที่มีความสามารถตามหลักการเนอสเซอรี่
  • มีบุคลากรที่ดูแลลูกของท่านได้อย่างทั่วถึง

คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาเนอสเซอรี่ย่านลาดพร้าวสำหรับลูกหลานของท่าน
อะตอม เนอสเซอรี่ ยินดีให้คำแนะนำเบื้องต้น โทรปรึกษาเราได้ที่ 089-895-5895 (ครูต้อม) หรือ 02-731-5859

กรอกแบบฟอร์มติดต่อเรา

เด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จะเริ่มมีความมั่นใจมากขึ้น ช่างสงสัยและชอบเคลื่อนไหว วิ่งเล่นไปมาเสมอ

ความอยากรู้อยากเห็นและจินตนาการกลายเป็นสิ่งสำคัญในวัยนี้ คุณอาจสังเกตได้ว่าลูกๆ เริ่มสำรวจสิ่งต่างๆ มากขึ้น

และซักถามเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ รอบๆ ตัวมากกว่าเดิม การเริ่มมีความคิดริเริ่มหรือความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ของเด็กเริ่มมีพัฒนาการมากขึ้น โดยพวกเขาจะเริ่มค้นหาและอยากรู้เกี่ยวกับคนและสิ่งของต่างๆ เริ่มมีคำถามและสงสัยว่าอะไรคือเหตุ อะไรคือผล คำตอบหรือทางแก้ปัญหา และจะมีวิธีการใหม่ๆ ช่วงนี้ คุณอาจจะได้ยินคำถามว่า “ทำไม” บ่อยมากขึ้น ดังนั้นการให้ความสนใจ ใส่ใจ และให้คำชมเชยต่อพฤติกรรมที่เหมาะสมของการเรียนรู้ในการสำรวจ ตรวจสอบ สงสัยของพวกพวกเขา ก็จะช่วยให้ลูกมีพัฒนาการด้านนี้เพิ่มขึ้นค่ะ

นอกจากนี้ เด็กวัยนี้ยังชอบเลียนแบบพฤติกรรมต่างๆ ของบุคคลอื่นๆ ในบ้านตามที่เขาเห็น เพราะฉะนั้นคุณแม่และสมาชิกอื่นๆ ควรเป็นตัวอย่างที่เหมาะสมเพื่อให้ลูกปฎิบัติตาม ปฎิกิริยาตอบรับและการตอบสนองที่ลูกมีต่อคุณหรือคนในครอบครัว รวมถึงสิ่งต่างๆ ภายนอกสามารถช่วยเสริมสร้างและพัฒนาบุคลิกภาพและแนวทางการคิดในแบบของลูกเองรวมถึงการเคลื่อนไหวด้วย

เด็กวัยนี้จะเริ่มเติบโตชึ้นอย่างมั่นคงและมั่นใจ พวกเขาจะเริ่มสนใจและสนุกกับการรวมกลุ่มทำกิจกรรมต่างๆ การเรียนรู้เกี่ยวกับกฎต่างๆ และการมีส่วนร่วมกับสิ่งนั้นๆ การใช้ภาษาเริ่มมีพัฒนาการมากขึ้น และดีเพียงพอต่อการสนทนาอย่างเข้าใจ ความมั่นใจในตัวเองเริ่มมีมากขึ้น และสามารถพูดและนำเสนอความคิดต่างๆ ของตัวเองได้แล้ว และพวกเขาจะเริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับการทำความรู้จักเพื่อนใหม่และรู้สึกสนุกในความสัมพันธ์ใหม่ๆ ที่ได้มาค่ะ

เด็กวัยนี้เริ่มเรียนรู้ผ่านการเล่นหรือกิจกรรมต่างๆ พวกเขาต้องการที่จะสำรวจ ทดสอบ และหาประสบการณ์จากสิ่งต่างๆ ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น หากคุณแม่และครอบครัวสามารถช่วยให้พวกเขามีโอกาสที่จะได้ทำสิ่งที่เขาต้องการ นอกจากจะช่วยพัฒนาการเจริญเติบโตและทักษะต่างๆ ของลูกแล้ว ยังช่วยสร้างความสุขและรอยยิ้มให้เกิดขึ้นในครอบครัวอีกด้วยค่ะ ดังนั้น การใส่ใจทุกรายละเอียดในสิ่งที่ลูกทำจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้แน่ใจว่าลูกเติบโตและใช้ชีวิตในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมเพียงพอค่ะ

นอกจากนี้ คุณแม่อาจหาเวลาว่างสัปดาห์ละ 1 วันเพื่อสร้างกิจกรรมนอกบ้านหรือในร่ม เช่น การละเล่นต่างๆ  เพื่อให้คุณและลูกมีปฎิสัมพันธ์ที่ดีต่อกันอีกด้วยค่ะ

 


ขอบคุณ ที่มา : Dumex Hi-Q